Trợ giúp đăng ký miễn phí cho trường học

Trường PTDTBT THCS xã Nàn Sín

Trường PTDTBT THCS Xã Nàn Sín- Cái tên gợi sự xa xôi mà mến yêu của chúng tôi

Nàn Sín- cái tên mới nghe đã gợi cảm giác xã xôi. Đây là ngôi trường nằm trên vùng đât cao nguyên thượng nguồn sông Chảy, có độ cao xấp xỉ 1600m so với mực nước biển.

Mười năm qua đi, ngôi trường này đã có bao đổi thay, đã có bao lớp thầy, cô đến với ngôi trường này, chắp cánh ước mơ, đắp bồi tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho bao lớp đàn em bay cao, bay xa.
Năm 2002, trường THCS xã Nàn Sín được thành lập, ban đầu chỉ là trường Liên cấp 1-2. Đến năm 2006 trường mới chính thức được tách ra thành trường THCS xã Nàn Sín. Ban đầu trường còn rất hoang sơ, cơ sở vật chất chưa đầy đủ. Trên sân trường, chỉ là một vài cây xanh mới được trồng, lớp học vẫn còn tạm bợ. Mãi đến năm 2006, trường mới có quyết định thành lập, tách riêng trường cấp 1 với cấp 2. Đến nay trường đã tròn 10 tuổi, mặc dù mới được thành lập nhưng đã để lại rất nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.
Đến năm 2011, trường THCS xã Nàn Sín lại có quyết định đổi thành Trường PTDTBTTHCS xã Nàn Sín. Trường thuộc xã xa nhất của huyện Si Ma Cai. Trường nằm ở phía tây Nam của huyện, Phía đông giáp với xã Quan Thần Sán, Phía Nam giáp với xã Hoàng Thu Phố ( Bắc Hà), Phía Tây giáp với xã Tả Thàng ( Mường Khương) và phía Bắc giáp với xã Sín Chéng. Ranh giới tự nhiên của xã Nàn Sín với huyện Mường Khương là sông Chảy.
Hiện nay, thế hệ chúng tôi, những nhà giáo đang có mặt tại trường đã chứng kiến những đổi thay của trường, chúng tôi tự hào vì mình được là người tiếp nối truyền thống của lớp thầy cô đi trước viết lên trang truyền thống của ngôi trường mến yêu này.
Năm học 2015-2016 đến với trường PTDTBT THCS xã Nàn Sín là một năm học có những dấu mốc thật quan trọng, trường đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục đề ra.
Năm 2015, trường PTDTBTTHCS xã Nàn Sín có 7 lớp học khang trang, 1 phòng học Tiếng Anh, 2 phòng học bộ môn với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị . Ngoài ra, trường còn có phòng Thiết bị, Phòng Thư viện đạt chuẩn với nhiều tài liệu tham khảo và đồ dùng dạy học hiện đại. Trường còn có khu tập thể dành cho giáo viên công tác xa nhà và khu nội trú cho các em học sinh ở tại trường. Tổng số học sinh trong năm học là 166 em, đều là dân tộc Mông nên các em còn rụt rè, tiếp cân công nghệ thông tin chưa hiệu quả nên việc dạy học đôi lúc chưa đạt hiệu quả cao. Hiện nay trường chia làm 2 tổ chuyên môn với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, Tổng số giáo viên là 15 đồng chí, 3 cán bộ quản lí, 4 nhân viên dưới sự dìu dắt của thầy giáo ưu Lê Duy Đông- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhiều năm nay nên nhà trường ngày càng vững chắc. Bên cạnh đó còn có thầy giáo Hoàng Văn Khắn- Phó hiệu trưởng nhà trường, luôn quan tâm đến chuyên môn nên chất lượng dạy học ngày càng được chuyển biến.
Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện về chỗ ăn, chỗ ở cho Giáo viên xa nhà, nên vai trò của chủ tịch công đoàn là vô cùng to lớn. Thầy giáo Bạch Văn Đoàn- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn luôn làm tốt công tác này.
Đây là những đánh giá, ghi nhận của các cấp đối với công tác chỉ đạo, thực hiện của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tiếp nối và phát huy những thành tích và kinh nghiệm của các nhà giáo – nhà quản lý lớp trước, trong nhiều năm qua, công tác nâng cao chất lượng luôn được nhà trường quan tâm tìm biện pháp thúc đẩy, trong đó không thể không kể đến vai trò của đồng chí Hiệu trưởng, đồng chí Lê Duy Đông - một người Hiệu trưởng luôn toàn tâm, toàn ý cho sự phát triển của nhà trường; Qua thực tế, tất cả chúng tôi đều nhận thây đồng chí là một Hiệu trưởng quyết đoán, tự tin, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đổi mới, đi đầu trong mọi hoạt động.
Trước hết, trong công tác xây dựng kế hoạch, ở mỗi thời điểm, với mỗi hoạt động, đồng chí luôn xác định đây là một trong những khâu quan trọng của công tác chỉ đạo: vì nhà trường có được kế hoạch tổng thể, sát hợp sẽ giúp các bộ phận, các đoàn thể có căn cứ triển khai thực hiện đồng bộ, hiêu quả. Không những chỉ đề ra kế hoạch mà đồng chí luôn có những biện pháp, giải pháp tích cực, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của nhà trường đồng thời cách thức triển khai kế hoạch, tổ chức thực hiện cũng rất dân chủ, công khai, điều đó tạo được niềm tin và sự thống nhất trong cấp uỷ, lãnh đạo và trong tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường.
Cùng với sự tâm huyết của đồng chí Hiệu trưởng là sự đóng góp của các đồng chí Phó hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn, đội ngũ tổ trưởng, cốt cán chuyên môn, tổng phụ trách và tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Mỗi đồng chí, ở mỗi cương vị đều được giao những nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả đều hoạt động đều tay, đồng bộ như những mắt xích liên kết chặt chẽ, không thể tách rời khiến cho tập thể nhà trường luôn có được không khí nghiêm túc mà chân tình.
Thực tế cho thấy, hầu hết giáo viên đã và đang công tác tại trường PTDTBT THCS xã Nàn Sín đều cho rằng đây là một môi trường tốt để mọi người rèn luyện và phấn đấu; Dù ở vị trí, cương vị nào, chúng tôi cũng đều được tập thể bồi dưỡng, giúp đỡ để ngày một vững vàng, tiến bộ hơn. Đặc biệt trong khâu chỉ đạo, nhà trường rất coi trọng việc kiểm tra, đánh giá, dự giờ đột xuất, nhận xét rút kinh nghiệm tư vấn cụ thể cho giáo viên về phương pháp, nội dung kiến thức, cách thức tổ chức giờ dạy sao cho hiệu quả nhất, từ đó đã tạo được nền nếp, tác phong làm việc nghiêm túc, tự giác, đúng giờ, đúng kế hoạch cho tất cả tập thể với 22 con người. Đây là một trong những biện pháp tích cực nhằm tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tác phong làm việc khoa học, chất lượng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo duc  hiện nay.  
Mặt khác, phong cách sống và tác phong làm việc của thầy Hiệu trưởng, của các thầy cô giáo cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và tình cảm của các em. Với 166 em học sinh trong mỗi giờ hoạt động tập thể, nếu không có cách quản lý tốt chắc chẵn sẽ có những khó khăn, trở ngại khi tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể với quy mô toàn trường. Nhưng nhìn các em xếp hàng đều đặn, nền nếp trong những giờ chào cờ đầu tuần hay trong giờ thể dục giữa giờ rồi cả trong những buổi tập đồng diễn... mới thấy các em thật nghiêm túc, tiến bộ và đáng yêu.   Mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trong giờ chào cờ, nhièu giáo viên khi mới chuyển công tác về trường, lần đầu tiên được nghe tiếng kèn, tiếng trống của đội nghi thức dõng dạc, nghiêm trang khiến các thầy cô đã vô cùng xúc động khi thấy các em học sinh cũng giỏi dang, nghệ thuật quá.  Có thể đây là lời nhận xét chân thành, cũng có thể là lời động viên của một người thầy đối với trò của mình nhưng tôi vẫn thấy vui và tự hào vì trừơng PTDTBT THCS Xã Nàn Sín của tôi đang tiếp tục trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong và ngoài huyện.
Học kì I của năm học 2015 – 2016 đã qua đi, thầy và trò nhà trường còn rất nhiều việc phải quyết tâm phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu năm học, để xứng đáng với truyền thống của nhà trường và xứng với niềm tin của xã hội. Tôi tin rằng đội ngũ nhà giáo chúng tôi sẽ luôn cố gắng, nhiệt tình, tâm huyết, tự tin phối hợp chặt chẽ hơn với gia đình học sinh và địa phương để giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng tâm hồn các em trở thành những con người thành đạt, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, góp phần làm phong phú thêm trang truyền thống của nhà trường, góp công xây dựng huyện Si Ma Cai ngày càng giàu đẹp.
Trần Thu Thuỷ
Hosting
Văn bản mới

TT 22-2016-TT-BGDDT

TT 22-2016-TT-BGDDT

lượt xem: 19 | lượt tải:6

CV1125/NGCBQLGD-CSNGCB

Hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè

lượt xem: 212 | lượt tải:62

31/2011/TT-BGDĐT

Thông tư 31/2011/TT-BGDĐT

lượt xem: 248 | lượt tải:66

86/2015/NĐ-CP

Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020

lượt xem: 215 | lượt tải:55

116/2016/NĐ-CP

Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn

lượt xem: 289 | lượt tải:63

Số 54/2011/NĐ-CP

Nghị định 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

lượt xem: 261 | lượt tải:73

08/2010/TT-Bộ GD&ĐT

Thông tư 08/2010/TT-Bộ GD&ĐT

lượt xem: 267 | lượt tải:71

03/2014/TT-BTTTT

Thông tư 03/2014/TT-BTTTT

lượt xem: 271 | lượt tải:66

17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT

lượt xem: 241 | lượt tải:79

01/2014/TT-BGDĐT

Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT

lượt xem: 268 | lượt tải:76
Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay445
  • Tháng hiện tại15,319
  • Tổng lượt truy cập1,356,821
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Free Suport: 035.884.1088 (Mr. Quyn)
Bà: Ngô Thùy Dương: 033.921.8023 (Hiệu trưởng)
Ông: Hoàng Văn Khắn: 0978.076.335 (Phó Hiệu trưởng)
Bà: Ngụy Khánh Diễn: 0947.247.771 (Phó Hiệu trưởng)